ไม่อยากให้หนูเหนื่อย อย่าลืมเปลี่ยนไซส์จุกนมให้หนูนะ 

ไม่อยากให้หนูเหนื่อย อย่าลืมเปลี่ยนไซส์จุกนมให้หนูนะ 

 

คุณแม่ทราบหรือไม่ว่า! ทำไม? ต้องเปลี่ยนไซส์จุกนมทุกๆ 3 เดือน คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบ และคิดว่าซื้อจุกนมเพียงไซส์เดียวให้เบบี๋ใช้ตั้งแต่แรกเกิด –วัยหย่านม เลยก็ได้  
 

แต่....รู้มั้ยว่า? จริงๆ แล้ว เราไม่ควรทำอย่างนั้นนะคะ...เพราะจะทำให้ลูกน้อยเกิดอาการเหนื่อย! จากการใช้แรงดูดจากรูจุกที่เล็กกว่าความต้องการปริมาณนม และลูกน้อยอาจจะได้รับปริมาณน้ำนมที่ไม่เพียงพอกับช่วงวัยของเค้าอีกด้วย 

 

เพราะยิ่งลูกเติบโตขึ้น เค้าจะต้องการปริมาณนมที่มากขึ้นๆเรื่อยๆ หากคุณพ่อคุณแม่ยังใช้จุกนมไซส์เล็กๆ ที่ไม่ตรงกับช่วงอายุของน้อง น้ำนมที่ผ่านจุกออกมา จะมีปริมาณที่น้อย ทำให้ลูกต้องใช้พลังในการดูดมาก และใช้เวลาการดูดที่นานขึ้น เป็นเหตุผลให้น้องเหนื่อยนั่นเองค่ะ  
 

คุณพ่อคุณแม่ลองนึกถึงเวลา ที่เราดูดน้ำจากขวดใหญ่ๆ หากเราใช้หลอดที่มีรูเล็กๆ เราเองก็จะใช้เวลาในการดูดนาน และใช้พลังในการดูดที่มากขึ้นเช่นกันค่ะ จึงแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ เปลี่ยนไซส์จุกนมให้ใหญ่ขึ้นตามช่วงวัยที่โตขึ้นของลูกน้อย ดังนี้ 

 

จุกนมเสมือนนมมารดารุ่นซอฟทัช 

  • Size SS เหมาะกับช่วงวัย แรกเกิด – 1 เดือน (จุกนมเป็นรูกลม) 

  • Size S เหมาะกับช่วงวัย 1-3 เดือน (จุกนมเป็นรูกลม) 

  • Size M เหมาะกับช่วงวัย 3-6 เดือน : จุกนม 3 แฉก Cross Cut คุณสมบัติพิเศษ! หากลูกไม่ดูด น้ำนมจะไม่ไหล 

  • Size L เหมาะกับช่วงวัย 6 เดือนขึ้นไป จุกนม 3 แฉก Cross Cut คุณสมบัติพิเศษ! หากลูกไม่ดูด น้ำนมจะไม่ไหล 

  • หลังจาก 6 เดือนขึ้นไป แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เปลี่ยนจุกนมให้กับลูกน้อยทุกๆ3เดือน โดยน้องสามารถใช้ Size L ได้ต่อเนื่องจนหย่านมแลยนะคะ  

 

การเปลี่ยนจุกนมไม่เพียงแค่เรื่องของปริมาณน้ำนมที่น้องจะได้รับในแต่ละช่วงวัย ยังเพื่อสุขอนามัยของจุกนมที่ลูกน้อยทานอีกด้วยนะคะ